JoomlaLock.com All4Share.net

 CÁC CÔNG DỤNG CỦA DẦU ĂN HOA HƯỚNG DƯƠNG THƯƠNG HIỆU MASLEN

Các nhà khoa học cho rằng thứ chất lỏng vàng sóng sánh, là tinh hoa của loài cây luôn hướng về phía mặt trời - hướng dương - chứa đựng trong nó những dưỡng chất thiên nhiên bảo vệ sức khỏe mà ít loại dầu nào có được.

Theo ông Lukasov Aleksei Georgievich, chuyên gia về dầu hướng dương Nga thì loại dầu ăn này rất có lợi cho việc ngăn ngừa nhiều chứng bệnh như tim mạch, viêm khớp, hen suyễn, ung thư, giảm cholesterol và chống ô xy hóa, rất giàu Vitamin E, acid choline và acid phenolic mà lại chứa ít chất béo bão hòa nên rất tốt cho tim mạch, có thể giúp giảm nguy cơ trụy tim và các bệnh tim mạch khác. Dầu này cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh thấp khớp.

Hàm lượng vitamin E trong dầu hướng dương cao hơn bất cứ loại dầu thực vật nào rất có lợi trong việc ngừa hen suyễn và ung thư đại tràng. Nguồn vitamin A dồi dào trong dầu hướng dương có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể. Khi cơ thể bị các chất béo bão hòa làm tăng lượng cholesterol trong máu, gây nên những vấn đề nguy hiểm như tắc mạch, xơ vữa động mạch, đau khớp và dị tật bẩm sinh.

Bên cạnh đó, dầu hướng dương rất giàu chất béo không bão hòa nên giúp duy trì tỉ lệ cholesterol lý tưởng, đồng thời chứa lecithin giúp giảm lượng cholesterol cao trong máu. Dầu hướng dương cũng giống như một chất chống oxy hóa tuyệt vời vì hàm lượng vitamin E và tocopherols trong đó giúp trung hòa các gốc tự do gây ung thư, gây tổn hại đến các tế bào và hệ miễn dịch.

Góp sức để bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện, dầu hướng dương quả là sự lựa chọn tốt cho các bà nội trợ luôn mong muốn có được những sản phẩm bổ dưỡng và lành mạnh cho gia đình. Nhất là trong bối cảnh nguy cơ bệnh tật gia tăng, môi trường sống ô nhiễm, an toàn vệ sinh thực phẩm bị đe dọa và đặc biệt là xu hướng tiêu dùng hiện nay đang hướng tới những sản phẩm sạch, thân thiện với môi trường, không biến đổi gen.

Dầu Hướng Dương Lễ Hội Vàng nhập khẩu nguyên chai của tập đoàn Zao DonMaslo Product Nga đã được đưa vào thị trường Việt Nam. Đây là sản phẩm tốt cho sức khỏe, tiêu chuẩn châu Âu và được chiết xuất 100% từ những hạt hướng dương thơm ngon, tuyển chọn kỹ lưỡng tại vùng nguyên liệu sạch rộng 150 nghìn ha.

Hướng Dương Lễ Hội Vàng nhiều năm nay được công nhận là Dầu ăn tốt cho sức khoẻ.


 

21 Tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp từ dầu Hướng dương

Trong nấu ăn:

1. Có lợi cho tim mạch: Dầu Hướng dương rất giàu Vitamin E, acid choline và acid phenolic, mà lại chứa ít chất béo bão hòa nên rất tốt cho tim mạch, có thể giúp giảm nguy cơ trụy tim và các bệnh tim mạch khác.

2. Ngăn ngừa viêm khớp: Sử dụng dầu Hướng dương có thể giúp ngăn ngừa bệnh thấp khớp.

3. Ngừa hen suyễn và ung thư đại tràng: Hàm lượng Vitamin E của dầu Hướng dương cao hơn bất cứ loại dầu thực vật nào, điều này rất có lợi trong việc việc ngừa hen suyễn và ung thư đại tràng.

4. Ngừa các bệnh ung thư khác: Chất carotenoid được tìm thấy trong hoa Hướng dương có thể giúp ngừa ung thư tử cung, phổi và da. Ngoài ra, nguồn Vitamin A dồi dào trong dầu Hướng dương có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

5. Giảm Cholesterol: Các chất béo bão hòa làm tăng lượng Cholesterol trong máu, gây nên những vấn đề nguy hiểm như tắc mạch, xơ vữa động mạch, đau khớp và dị tật bẩm sinh. Dầu Hướng dương rất giàu chất béo không bão hòa giúp duy trì tỉ lệ Cholesterol lý tưởng, đồng thời chứa lecithin giúp giảm lượng Cholesterol cao trong máu.

6. Chống Oxy hóa: Dầu Hướng dương giống như một chất chống Oxy hóa tuyệt vời vì hàm lượng Vitamin E và tocopherols trong đó giúp trung hòa các gốc tự do gây ung thư, gây tổn hại đến các tế bào và hệ miễn dịch.

7. Cung cấp Protein: Cơ thể chúng ta cần lượng lớn Protein để phát triển các mô, sản xuất kích thích tố và enzym. Khi cơ thể không được đáp ứng đủ bằng chế độ dinh dưỡng hàng ngày, dầu Hướng dương có thể bổ sung.

8. Duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh: Trong dầu Hướng dương có kẽm giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, làm nhanh lành vết thương, đồng thời còn rất tốt cho khứu giác và vị giác.

9. Ngừa nhiễm trùng cho trẻ sơ sinh: Trẻ sinh non rất dễ nhiễm trùng vì miễn dịch kém và da qua mỏng, dầu Hướng dương có thể đóng vai trò như một hàng rào ngăn ngừa vi khuẩn tấn công bé.

10. Nguồn năng lượng tuyệt vời: Hàm lượng Vitamin B của dầu Hướng dương giúp hệ thần kinh khỏe mạnh, tiêu hóa tốt và là nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể.

Lợi ích với da:

11. Giữ ẩm: Dầu Hướng dương có thể sử dụng như một loại kem dưỡng da hàng ngày vì có tính làm mềm, giúp da giữ được độ ẩm cần thiết. Thậm chí, loại dầu này còn lành tính đến mức có thể giúp da trẻ sinh non giảm nhiễm trùng khoảng 14%.

12. Giảm tác hại của ánh mặt trời: So với các loại dầu khác như Hạnh nhân hoặc Bơ hạt mỡ, dầu Hướng dương giàu Vitamin E hơn rất nhiều, đây là thành phần cần thiết để chống lại tác hại của tia cực tím hay tia UVA từ mặt trời, giúp da khỏe hơn, nhanh liền sẹo và giảm nếp nhăn.

13. Trị mụn: Dầu Hướng dương rất có hiệu quả trong việc điều trị mụn trứng cá vì rất giàu Vitamin A, C, D… tạo thành một “hàng rào” bảo vệ giúp da khỏe mạnh. Thêm nữa, nhờ đặc tính nhẹ nhàng, không gây nhờn, dầu Hướng dương rất dễ thẩm thấu vào da, không gây bít lỗ chân lông. Các Vitamin và chất béo không bão hòa của dầu Hướng dương có vai trò như chất chống Oxy hóa giúp tái tạo da và loại bỏ vi khuẩn gây mụn trứng cá.

14. Cung cấp nguồn Beta Carotene tuyệt vời: Beta Carotene là một hợp chất tan trong chất béo có thể chuyển đổi thành Vitamin A và tính chống Oxy hóa của nó rất tốt cho da. Beta Carotene có rất nhiều trong dầu Hướng dương, làm cho da bạn ít bị nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, đồng thời ngăn chặn các gốc tự do xâm nhập da gây cháy nắng và ung thư da.

15. Ngăn chặn dầu hiệu lão hóa sớm: Tiếp xúc trực tiếp với các gốc tự do và ánh mặt trời làm da nhanh bị lão hóa, xuất hiện nếp nhăn. Các chất chống Oxy hóa trong dầu Hướng dương có thể làm giảm tỉ lệ lão hóa này.

16. Bạn của da khô: Là một chất làm mềm tự nhiên, dầu Hướng dương có thể cải thiện khả năng giữ ẩm của da khô, da mất nước một cách tối đa.

17. Làm mềm da: Dầu Hướng dương có kết cấu nhẹ, thích hợp chăm sóc da, đặc biệt là những vùng da nhạy cảm như vùng quanh mắt, tạo cảm giác mềm mại mịn màng. Loại dầu này cũng được sử dụng ngày càng nhiều trong các liệu pháp làm nền tạo mùi hương vì có mùi rất nhẹ, gần như không mùi.

Lợi ích với tóc:

18. Khắc phục tình trạng tóc khô: Dầu Hướng dương có khả năng làm mềm, giúp cho các mái tóc khô, xoăn cứng được bóng mượt hơn. Hãy dùng một chút dầu Hướng dương massage lên da đầu trước khi tắm mỗi tuần một lần để cải thiện mái tóc hư tổn.

19. Ngăn tóc chẻ ngọn: Dầu Hướng dương giúp cân bằng độ nhờn của tóc, nuôi dưỡng và ngăn ngừa tóc bị chẻ ngọn.

20. Giảm rụng tóc: Nhờ dồi dào lượng gamma alpha linolenic acid (GLA), dầu Hướng dương giúp tóc yếu khỏe hơn, giảm tóc rụng, tình trạng hói đầu do rụng tóc từng vùng đặc trưng.

21. Các lợi ích khác: Acid folic và folate tìm thấy trong dầu Hướng dương hỗ trợ sản xuất các tế bào mới. Ngoài ra, lượng Magiê giúp giảm tình trạng chuột rút cơ bắp còn chất tryptophan giúp não thư giãn, dễ ngủ và ngủ sâu hơn.

Ngậm dầu hướng dương - liệu pháp chữa nhiều bệnh:

Súc miệng lúc sáng sớm bằng một muỗng dầu hướng dương, bạn sẽ giảm được chứng khó tiêu, cải thiện nhức đầu vì viêm xoang, viêm mũi. Cách này còn giúp giải độc cho người hút thuốc, nghiện rượu.

Cách súc miệng với dầu hoa hướng dương để phòng và trị bệnh đã được áp dụng từ hàng nghìn năm ở Ấn Độ và hàng trăm năm ở Nga. Hiện nó được y học châu Âu chấp nhận sau khi các kết quả nghiên cứu, đặc biệt trong lĩnh vực bệnh ung bướu và bội nhiễm, đã chứng minh tính hữu dụng của dầu hoa hướng dương.

Phương pháp này được thực hiện như sau: Ngậm một muỗng dầu hoa hướng dương vào buổi sáng sớm lúc chưa ăn điểm tâm. Súc miệng cho dầu tráng đều ở lợi và kẽ răng trong 10-15 phút cho đến khi dầu loãng dần trong miệng và có màu trắng đục.

Sau khi nhổ hết dầu, cần chải răng cho thật sạch vì dầu hoa hướng dương khi đó đã kéo theo vi khuẩn cũng như tạp chất trong vòm miệng.

Nếu nhằm mục đích chữa bệnh, có thể súc miệng như thế đến ba lần trong ngày trước mỗi bữa ăn, làm trong 7-10 ngày liên tục.

Theo y học cổ truyền Ayurveda của Ấn Độ, phương pháp súc miệng bằng dầu hoa hướng dương có tác dụng:

- Giải độc toàn diện cho người hút thuốc, nghiện rượu, lạm dụng thịt mỡ, dược phẩm... hay người phải tiếp xúc với môi trường ô nhiễm.

- An thần cho người mất ngủ vì lo lắng.

- Hưng phấn chức năng tiêu hoá cho người biếng ăn, đầy hơi, khó tiêu, táo bón.

- Cải thiện chức năng tư duy cho người mệt mỏi, đãng trí, mau quên vì hậu quả của stress.

- Giảm nhức đầu vì viêm xoang, viêm mũi, viêm họng, tăng áp lực nội nhãn.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh, phương pháp súc miệng bằng dầu hoa hướng dương làm hưng phấn hệ miễn dịch nhờ loại trừ vi sinh vật độc hại trong vòm miệng.

Theo các thày thuốc ở Nga, phương pháp này có thể giảm thiểu lượng kháng sinh và rút ngắn liệu trình điều trị bệnh bội nhiễm. Nhiều nhà điều trị ở Nga đã áp dụng nó để phòng chống hội chứng mệt mỏi kinh niên, và hỗ trợ điều trị bệnh máu mãn tính (thiếu máu, thiếu tiểu cầu), viêm gan mãn, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng  mãn, thấp khớp, viêm nha chu, mụn nhọt.

Một số chỉ tiêu cơ bản: Hàm lượng Lipid >= 98%KL, hàm lượng Vitamin E : 35-40 mg/100g, hàm lượng Omega-3: 0-0,1 g/100g, hàm lượng Omega-6 : 48-58 g/100g, hàm lượng Omega-9: 25-33 g/100g.